5 Chuẩn Mực Bắt Buộc với Thiết Kế Web Chuyên Nghiệp

Thiết kế web đơn giản và sạch sẽ

Cũng giống như thời trang, thiết kế web liên tục thay đổi với các xu hướng và phong cách nhất thời đến rồi đi. Khi nói đến việc thiết kế website tạo ấn tượng chuyên nghiệp, bạn nên giữ cho mọi thứ hợp thời và bắt kịp xu hướng.

Ở bài viết này chúng tôi gợi ý cho bạn 5 lời khuyên thiết kế web quan trọng mà bạn cần phải luôn nhớ đến:

Chuẩn mực thiết kế website chuyên nghiệp

1. Rõ ràng và không lộn xộn

Thế giới xung quanh chúng ta đã trở nên quá lộn xộn và các trang web cũng không phải ngoại lệ. Quảng cáo, banner, biểu tượng, phù hiệu, biển hiệu, cửa sổ pop-up, các nút bấm, … đôi khi tất cả sẽ làm một trang web trở nên nặng nề hơn.

Vậy thì tại sao không cho visitor của bạn thoát khỏi những tiếng ồn và sự lộn xộn đó? Trung thành với flat design và các khoảng không gian trống có thể tạo nên điều kì diệu trong trải nghiệm người dùng.

Hãy cố gắng giữ cho mọi thứ đơn giản hoặc thậm chí tối giản, và chỉ có nội dung quan trọng nhất của bạn là được làm nổi bật. Đôi khi ít hơn thực sự là nhiều hơn.

Thiết kế web đơn giản và sạch sẽ

2. Thăm dò về thiết kế web khác

Nếu bạn đang đọc blog này, bạn đã đi đúng đường. Nhưng bạn có thể nghiên cứu sâu hơn bằng cách quan sát các website khác để tìm ra những gì bạn thích về chúng và những gì bạn không thích. Ghi chú trong đầu hoặc viết ra về những gì tích cực bạn muốn noi theo trên trang web của mình. Bạn có nghĩ rằng một website cuộn dài sẽ hiệu quả đối với trang web của bạn?

Có thể bạn sẽ rất ngưỡng mộ phương pháp mà một ai đó sử dụng trên trang Contact của họ. Có thể là một điều gì đó nhỏ nhặt như bắt chước cách sử dụng một biểu tượng mũi tên trỏ đến một thông điệp quan trọng.

Bất cứ điều gì bạn thấy hấp dẫn, hãy suy nghĩ về cách bạn có thể làm cho nó xảy ra trong dự án thiết kế website của riêng bạn.

Thăm dò ý tưởng thiết kế web

3. Sử dụng hệ thống phân cấp trực quan

Bạn nghe nhiều đến hệ thống phân cấp trực quan rồi, vậy nó là gì?

Đó là một thuật ngữ mà về cơ bản có nghĩa là mắt của chúng ta chú ý đến không gian web theo một khuôn mẫu nhất định – một mô hình có thể giúp bạn tối ưu hóa nội dung quan trọng trên trang web của bạn.

Ví dụ: nếu bạn tạo ra một nút “Sign up now”, bạn có thể muốn càng nhiều người nhấp vào nó và đi qua quá trình đăng ký thì càng tốt. Hệ thống phân cấp trực quan cho chúng ta biết rằng mắt người dùng di chuyển trên xuống dưới, từ trái sang phải.

Điều này có nghĩa là mắt bạn sẽ chú ý nhiều nhất vào các nút ở góc trên bên trái của trang web, và rất có thể sẽ click vào. Hãy nhớ rằng, chỉ đưa nội dung quan trọng nhất của bạn trong những không gian “vàng” đó – nếu bạn đặt quá nhiều thứ tại một điểm, visitor của bạn sẽ bị quá tải và bạn sẽ không nhận được các kết quả mà bạn đang hướng tới.

Thiết kế web với hệ thống rõ ràng

4. Làm cho văn bản của bạn dễ đọc

Văn bản rất quan trọng. Nó có để cung cấp thông tin và trả lời các câu hỏi, ngay cả trước khi được hỏi. Như vậy, đừng khiến cho độc giả phải nheo mắt khi đọc. Có một vài quy tắc đơn giản mà bạn có thể tuân thủ để giữ cho bạn và văn bản của bạn được rõ ràng.

Hãy chắc chắn rằng màu sắc của bạn phù hợp với nhau.

Ví dụ: đặt chữ màu kem trên nền trắng sẽ khiến cho visitor đau đầu, hoặc họ sẽ từ bỏ trang bạn và đi nơi khác. Bạn không hề mong muốn những kết quả như vậy – do đó hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra lại tất cả các văn bản và tính dễ đọc của chúng.
Không sử dụng font chữ quá nhỏ: Dù trông dễ thương nhưng nó không thực tế. Hãy chắc chắn rằng độc giả của bạn sẽ không cần một chiếc kính lúp để tìm ra thông điệp của bạn.

Trung thành với font của bạn: Tạo một chủ đề và thậm chí hình thành một thương hiệu mà trang web của bạn gắn kết với không quá 3 font – 2 font thậm chí còn có thể tốt hơn. Thêm vào đó, đảm bảo các font chữ mà bạn chọn thân thiện với người đọc và đừng làm cho họ tự hỏi liệu có phải mình đang đọc tiếng Phạn hay không.

Xem thêm bài viết : Thiết kế web và 9 điều liên quan tới tính khả dụng.

Dùng font chữ thích hợp khi thiết kế

5. Hoàn thiện phiên bản di động của trang web của bạn

Một trang web có còn được gọi là chuyên nghiệp nếu như nó không mang vẻ chuyên nghiệp trên các thiết bị di động?

Xu hướng thiết kế web tương thích thiết bị di động là điều bắt buộc hiện nay để đáp ứng lượng người dùng web trên di động đang tăng lên từng giờ trên toàn thế giới. Đó là khách hàng tiềm năng của bạn, là cơ hội mà doanh nghiệp bạn cần nắm bắt.

Thiết kế web tương thích thiết bị di động

Tại TAKA, web tương thích di động là chuẩn đầu ra bắt buộc cho mọi dự án. Mục tiêu của chúng tôi là luôn giúp khách hàng tiếp cận những công nghệ và xu hướng mới nhất để nắm bắt được cơ hội tiềm năng trước so với đối thủ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *